Nước cất tiếng anh là gì? Nghĩa tiếng anh của nước cất
Nước cất là nước có độ tinh khiết cực kỳ cao được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, phục vụ cho đời sống thường ngày. Vậy nước cất tiếng anh là gì và vai trò của nó ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay hôm nay.
Menu
Nước cất tiếng Anh là gì?
Nước cất là loại nước đã trải qua quá trình chưng cất tạo thành loại nước vô cùng tinh khiết. Nước cất tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh nước cất được gọi là distilled water. Quá trình thu được nước cất khá đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi nước sau đó phần hơi nước sạch sẽ được ngưng tụ lại vào một chỗ chứa mới tạo thành nước cất.
Việc chưng cất nước cất tiếng Anh là gì? Quá trình chưng cất nước cất đã diễn ra từ hàng nghìn năm trước, từ khi nó được dùng để loại bỏ muối từ nước biển với mục đích tạo ra nước uống. Hiện nay, việc chưng cất được sử dụng trong các công đoạn làm nước sạch, không chứa khoáng chất.
Nước cất tiếng Anh là gì?
Mục đích sử dụng nước cất tiếng Anh là gì? Nước cất thường được sử dụng trong các trường hợp như: trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, một số trung tâm bảo trì ô tô hoặc các bể cá thủy sinh. Ngoài ra, nước cất còn được sử dụng trong việc pha chế một số loại bia đặc biệt. Trong nhiều trường hợp, nước cất còn được sử dụng như một loại nước giải khát hoặc sử dụng trong nấu ăn như nước đóng chai thông thường.
Cách tạo ra nước cất tiếng Anh là gì?
Nước cất được sản xuất chủ yếu từ phương pháp đun sôi nước để tạo ra hơi nước rồi được làm lạnh và ngưng tụ lại thành nước. Đa số các chất gây ô nhiễm hoặc các loại khoáng chất đều có điểm sôi cao hơn nước, vì vậy, chúng sẽ bị sót lại trong quá trình đun sôi chưng cất nước.
Hiện nay có các loại máy làm nước cất được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình. Chúng được biết đến là một loại máy chưng cất đơn giúp làm nóng nước trong nồi đun cho đến khi bốc hơi. Tiếp đến, hơi nước sẽ được rút ra rồi làm lạnh và ngưng tụ lại thành dạng nước. Các chất gây ô nhiễm, độc hại cho sức khỏe sẽ nằm lại trong bồn chứa.
Cách tạo ra nước cất tiếng Anh là gì?
Nước cất là loại nước không chứa hóa chất và các chất độc hại
Trong quá trình chưng cất, tất cả các hóa chất cũng như tạp chất gây hại đã được loại bỏ hoàn toàn. Đối với nước máy thì nước cất đảm bảo tốt hơn việc loại bỏ các loại hóa chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
Theo đánh giá của các chuyên gia, nồng độ thuốc trừ sâu và các loại chất hóa học gây hại khác trong nước máy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý cũng như các cơ quan xử lý nước ở khu vực mình sinh sống. Còn đối với nước cất thì khác, trong nước cất không chứa các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ hay hóa chất độc hại nào khác mà đơn giản là 100% nước tinh khiết.
Nước cất không chứa Clo và các loại vi trùng khác
Trong hàng trăm năm qua, việc sử dụng clo để làm chất khử trùng trong nước uống vẫn luôn được dùng. Đây là cách làm được cho là an toàn và có hiệu quả đối với việc tiêu diệt vi trùng cũng như ngăn ngừa các bệnh lây lan thông qua nguồn nước.
Theo đánh giá của tổ chức EPA, mức sử dụng clo an toàn là 4mg/lít, việc đưa thành phần clo vào nước để khử trùng luôn được giám sát cực kỳ chặt chẽ. Tuy nhiên, chất clo phản ứng với một số loại hợp chất trong nước dễ sản sinh ra DBP là chất gây độc hại. Ngoài ra, mùi nước có chất khử clo khá khó chịu.
Nước cất không chứa Clo và các loại vi trùng khác
Với nước cất thì khác, trong nước sẽ không có bất kỳ chất clo hat DBP nào, dù quá trình loại bỏ chất clo trong nước khác với các loại hợp chất khác. Clo và DBP là loại chất có điểm sôi thấp hơn so với nước. Vì vậy, để loại bỏ hai chất này thì chúng cần được đun sôi riêng biệt trong quá trình chưng cất và loại bỏ tạp chất bằng bộ lọc carbon.
Đối với các loại nước máy thông thường, mặc dù đã được lọc và loại bỏ khá nhiều tạp chất và vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, các đường ống nước đều có số lượng nhỏ các loại vi khuẩn nằm ở đây,. Mặc dù là số lượng nhỏ nhưng chúng vẫn có thể gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng ở nước cất thì khác, các loại vi khuẩn cũng như vi sinh vật hoàn toàn được loại bỏ mới có thể tạo thành nước cất.
Có nên sử dụng nước cất hàng ngày hay không?
Theo nhận định của chuyên gia, việc uống nước cất thường sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, có một số người khi sử dụng nước cất thì cảm thấy không thích hương vị của loại nước này khi uông và nấu ăn. Nhưng mặt khác, nước cất lại có nhiều lợi ích rất tốt dành cho những người có hệ miễn dịch yếu.
Việc có nên sử dụng nước cất trong sinh hoạt hằng ngày hay không phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các vấn đề sau trong việc sử dụng nước cất:
- Nước cất loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người, tuy nhiên quá trình chưng cất nước cũng đã làm mất đi các khoáng chất có trong nước ban đầu.
- Nước cất loại bỏ hết các khoáng chất cần thiết ban đầu nên sẽ làm giảm độ pH trong nước, từ đó, khi sử dụng nước cất bạn sẽ thấy nước hơi chua hơn so với nước máy. Tuy nhiên, vấn đề này không gây ra bất cứ một tác hại nào cho người sử dụng nước cất trong cuộc sống hằng ngày.
- Có nhiều người lo lắng nước cất không có flo sẽ rất dễ làm hỏng răng nếu sử dụng nhiều. Tuy nhiên, điều này là không đúng vì trong nước cất không có flo những với việc đánh răng hằng ngày bằng kem đánh răng thì lượng flo cần thiết vẫn được cung cấp cho răng.
Tổng kết
Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc sử dụng nước cất cho cuộc sống hàng ngày sẽ tốt hơn hay tệ hơn so với các loại nước khác. Trên đây là toàn bộ thông tin về nước cất tiếng anh là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng với những nội dung này bạn sẽ biết cách sử dụng nước cất vào những mục đích phù hợp nhất.
CÔNG TY TNHH CN MÔI TRƯỜNG VÀ TỰ ĐỘNG HÓA MINH TÂN
- VPGD: Ngách 250/16, Đường Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
- Nhà máy: Bạch Hạ, Phú Xuyên Hà Nội
- Chi nhánh Miền Nam: Số 67-69 đường 36, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
- Hotline miền Bắc: 0989 606 246
- Email: nuoccateta@gmail.com
- Hotline Miền Nam: 098 293 1881
- Email: thaithanh@nuoccat.vn
- Website: https://nuoccat.vn/