Quy Trình Sản Xuất Nước Cất Đạt Chuẩn Chất Lượng Cao

Nước cất là một nguyên liệu cực kì quan trọng, có thể bạn phải sử dụng hàng ngày, hàng giờ. Nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về quy trình sản xuất nước cất 1 lần, 2 lần chưa? Bạn có biết rằng chính những kiến thức này sẽ là cơ sở quan trọng giúp bạn đánh giá được đâu là nguồn nước cất chất lượng mà giá thành lại rẻ không?

Quy trình sản xuất nước cất chất lượng cao của Minh Tân ETA
Quy trình sản xuất nước cất chất lượng cao của Minh Tân ETA

1. Nước cất là gì? Nước cất 1 lần, 2 lần là gì?

Nước cất là loại nước tinh khiết không có chứa bất kì một tạp chất vô cơ hay hữu cơ  nào. Nước cất thông thường được chia làm 3 loại:

 • Nước cất 1 lần: nước được qua chưng cất một lần
 • Nước cất 2 lần: là nước cất lần một đem chưng cất thêm lần nữa
 • Nước cất lần 3: là nước cất lần 2 được chưng cất thêm một lần nữa

2. Nước cất lần 1, lần 2 được dùng để làm gì?

Nước cất được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống:

 • Y tế: người ta thường dùng nguyên liệu này để chạy thận nhân tạo, chạy máy thở oxy, dung dịch làm sạch các dụng cụ y tế, pha chế dược phẩm…Nếu được sử dụng làm dung môi đưa trực tiếp vào cơ thể thì đó bắt buộc phải là nước cất 2 lần trở lên.
 • Công nghiệp: nước cất thường được dùng để châm sạc ắc quy, xi mạ, chạy lò hơi, pha các hóa chất công nghiệp. Ngoài ra, sản xuất nước cất để sử dụng trong các ngành cơ khí đòi hỏi tính chính xác cao, ngành sản xuất về linh kiện điện tử (vi mạch, chip điện tử….)
 • Khoa học: nước cất được coi là một nguyên liệu quan trọng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, được sử dụng trong các phản ứng PCR, những phản ứng hóa học mà đỏi hỏi độ chính xác cực cao.
 • Nhiều người còn dùng nước cất để làm mát máy công nghiệp, dùng trong chế biến thực phẩm, pha chế hóa chất….

3. Quy trình sản xuất nước cất lần 1, lần 2

Nước cất bảo đảm chất lượng cần phải được chưng cất trên một dây truyền khép kín, tất cả các thiết bị trong dây chuyền này cần phải được kiểm tra nghiêm ngặt, vệ sinh thường xuyên.

Điều chế nước cất không khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà, tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh và an toàn bạn nên chọn mua nước cất tại những cơ sở sản xuất chuyên nghiệp và uy tín.

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường và Tự Động Minh Tân là một trong những đơn vị sản xuất nước cất cực kì uy tín, được rất nhiều Quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Nước cất Minh Tân được sản xuất theo một dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn của Hoa Kì và Nhật Bản. Quá trình sản xuất nước cất 1 lần, 2 lần tại Minh Tân bao gồm những công đoạn cơ bản sau:

Công đoạn 1:

Xử lý nguồn nước được sử dụng để chưng cất bằng công nghệ RO.

Công đoạn 2:

Nước sau khi xử lý qua công nghệ RO sẽ được đưa qua máy cất một lần để thực hiện chưng cất. Nước cất 1 lần sau khi đưa qua máy cất lần hai sẽ thu được nước cất 2 lần.

Công đoạn 3:

Nước cất sau khi thu được cần đóng vào chai, can, bảo quản cẩn thận. Tất cả can, chai được sử dụng để chứa nước cần phải làm sạch, sục khí ozon, sau đó sử dụng đèn cực tim để diệt khuẩn.

Sử dụng các thiết bị chuyên dụng xem nước trong can có đạt yêu cầu không, nếu đạt yêu cầu thì mới tiếp tục thực hiện seo kín bằng màng chuyên dụng, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Nếu nước cất không đạt sẽ bị loại ngay (đây là nguyên tắc quan trọng trong quá trình sản xuất nước cất 1 lần, 2 lần tại Minh Tân)

Công đoạn 4:

Những can, bình nước cất đã đạt chuẩn sẽ được chuyển tới bộ phận đóng gói để thực hiện phân lô, dán nhãn, thời gian sản xuất và hạn sử dụng. Đối với những lô nước cất chưa xuất đi ngay thì sẽ được bảo quản trong một môi trường khô ráo, thoáng mát, không bụi bặm, không hóa chất.

Để tìm hiểu kĩ hơn về quá trình sản xuất nước cất 1 lần, 2 lần cũng như đặt mua sản phẩm nước cất Minh Tân.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ :

 • Hotline: 04 3559 2807  0989 606 246
 • Địa chỉ: số 2 ngách 250/16, Đường Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội, Việt Nam.
 • Email: nc204769@gmail.com
 • Website: https://nuoccat.vn/